Từ ngày 08/04/2024 đến ngày 19/04/2024, UBND xã Chư A Thai đã chủ trì, phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể xã, tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động tại 9/9 thôn, làng trên địa bàn xã, tham dự các buổi tuyên truyền có 352 người dân đại diện hộ gia đình trong thôn.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tập trung vào các nội dung: Quy định tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua DVC trực tuyến; Luật hộ tịch; Luật hôn nhân và gia đình, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và hậu quả để lại của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Quy định thủ tục cấp giấy chứng nhận QSD đất, các quy định pháp luật về đất đai, xây dựng; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật cư trú năm 2020, Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng; Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực ANTT, ATXH; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; phòng chống bạo lực gia đình. Chú trọng tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Truyền thông cho bà con biết và phòng tránh các kiểu/dạng lừa đảo trên mạng xã hội mà thời gian qua nhiều người đã bị các đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, các chế độ, chính sách xóa đói giảm nghèo...

ttpl-1.jpg

ttpl-2.jpg

ttpl-3.png

UBND xã cũng đã phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể xã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật với phong trào thi đua cuộc vận động: “Khu dân cư bảo vệ môi trường” gắn với xây dựng Nông thôn mới tại các thôn trong toàn xã; vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế cho phụ nữ; Giữ gìn truyền thống bộ đội cụ Hồ; tích cực xây dựng phát triển kinh tế nâng cao đời sống hội Đoàn viên.

Tại các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tổ công tác đã nhận được 05 ý kiến phản hồi của nhân dân. Nội dung ý kiến chủ yếu về việc giải quyết thủ tục hành chính như: đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, chứng thực bản sao thực hiện qua DVC trực tuyến còn chậm để dân chờ lâu; quy định cấp giấy chứng nhận QSD đất còn nhiều khó khăn, dân đi lại nhiều; Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy. Qua ý kiến trên, công chức chuyên môn đã trả lời tại chỗ thoả đáng cho nhân dân hiểu, chấp hành đúng quy định của pháp luật nhà nước.
                                                                                                                        Nguyễn Văn Công

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.