Chiều ngày 28/5/2020, xã Chư A Thai đã tổ chức Chương trình Sơ kết công tác xây dựng làng nông thôn mới King Pêng đợt 1 và chia tay cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 48, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3. Tham dự Chương trình sơ kết có đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chí Thiếu tá Lê Trọng Tuấn – Chỉ huy đơn vị bộ đội dân vận và 39 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 48, các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã cùng nhân dân làng King Pêng.

Kết quả công tác xây dựng làng nông thôn mới King Pêng đợt 1: đã san lấp 7 tuyến đường với tổng số 1.442m, di dời được 45 căn nhà, xây mới 06 nhà tình thương, 6 bể nước, 39 vườn rau, 29 chuồng bò. Trong đó, từ ngày 18/3/2020 đến ngày 11/5/2020 hệ thống chính trị xã và người dân làng King Pêng đã tự di dời được 33 căn nhà của 29 hộ. Từ ngày 12/5/2020 đến ngày 29/5/2019, Trung đoàn 48 gồm 40 cán bộ, chiến sỹ đã cùng nhân dân làng King Pêng di chuyển, sắp xếp12 căn nhà của 7 hộ với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn, đồng thời đã làm 39 vườn rau, 29 chuồng bò và làm mới hơn 2 km hàng rào trụ bê tông và lưới B40.

Ngoài các công việc trên, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 48 đã tranh thủ thời gian để gặp gỡ, giao lưu tuyên truyền, hướng dẫn bà con xây dựng nếp sống văn minh; cắt tóc miễn phí, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo của Làng, đồng thời tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với bà con dân Làng.

Kết thúc thời gian đơn vị Trung đoàn 48 làm công tác dân vận tại King Pêng, UBND huyện Phú Thiện đã biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 05 cá nhân Trung đoàn 48 có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận tại làng King Pêng./.
Bùi Văn Phúc
Văn phòng UBND xã

• Xã Chư A Thai - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: chuathai.phuthien@gialai.gov.vn
  • SĐT: 03693622929

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Chư A Thai.