Sáng ngày 20/6/2024 UBND xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, công tác tháng 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Dương Văn Tuấn, Phó bí thư Đảng uỷ xã, CT UBND xã chủ trì hội nghị và Đ/c Nguyễn Văn Tỵ, PCT UBND xã đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBMTTQVN xã, thủ trưởng các đơn vị trường học, Y tế, các bộ, công chức xã và thôn trưởng các thôn.
z5559130904066_83b1179d0edf60439c67fe596690fea5-(1).jpgz5559129617630_bed0c8f1c97fb21001539efa2dd42fbd.jpg

Báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội cho thấy, trong 06 tháng đầu năm 2024, các cán bộ, công chức và thôn trưởng các thôn đã tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được chú trọng, công tác thu, chi ngân sách được đảm bảo, các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, cải cách hành chính được được quan tâm tổ chức đạt và vượt kế hoạch đề ra nhất là việc tuyên truyền, hướng dẫn công dân tham gia giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ công quốc gia đảm bảo tiến độ kế hoạch 100 ngày đêm; quốc phòng an ninh được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của xã vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế đó là: Việc tổ chức sản xuất, sử dụng giống, cây trồng chưa đảm bảo theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn cấp trên, người dân còn tự ý chuyển đổi giống cây trồng chưa có đầu ra ổn định như khoai lang. Công tác xử lý, vệ sinh, môi trường ở thôn, làng chưa đảm bảo.Tỷ lệ trẻ tiêm chủng đầy đủ còn thấp.Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, kéo theo thu nhập bình quân đầu người chưa đạt tiêu chí Nông thôn mới.Tỉ lệ học sinh người dân tộc thiểu số Jrai chiếm trên 98% nên chất lượng học tập không đồng đều, một số em chưa có ý thức học tập cao, tỷ lệ chuyên cần  chưa đảm bảo.Tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vẫn còn xảy ra ở bậc THCS có 04 em học sinh bỏ học.Huy động học viên ra lớp xoá mù chữ ở một số thôn gặp nhiều khó khăn. Cơ sở hạ tầng của các bậc học chưa đảm bảo theo quy định của bộ tiêu chí Nông thôn. Kết quả giải quyết hồ sơ dịch vụ công quốc gia chưa được đồng bộ với dịch vụ công trực tuyến của tỉnh kéo theo đó thời gian đầu một số chỉ tiêu của xã đạt thấp.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn và bàn các biện pháp triển khai thực hiện một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong tháng 06 tháng cuối năm 2024. Phát biểu kết luận tại Hội nghị Đ/c Dương Văn Tuấn, CT UBND xã yêu cầu cán bộ, công chức xã và thôn trưởng các thôn tiếp tục tập trung các nguồn lực phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đặc biệt chú ý kiểm tra, đánh giá và đề xuất các nội dung liên quan đến an sinh xã hội, phát triển kinh tế. Tập trung giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ công quốc gia, số hoá hồ sơ, số hoá hộ tịch hoàn thành kế hoạch 100 ngày đêm, chỉ đạo khắc phục có hiệu quả những yếu kém trong công tác duy trì sĩ số học sinh, học sinh bỏ học nửa chừng, hoạt động của tổ dịch vụ, tổ chức họp xét thực lực ở thôn để khám tuyển NVQS năm 2024; thôn trưởng các thôn cần chủ động trong việc điều hành, xử lý các công việc ở thôn.Tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo, quyết tâm thực hiện giảm 7 % tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2024. Tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, hồ sơ liên thông; đảm bảo tỷ lệ trả hồ sơ đúng hạn đạt 100 %.
Triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng còn lại đúng vào dịp lễ Quốc khánh 2/9 với thời gian nghỉ liên tục 04 ngày, đồng chí chủ trì yêu cầu các CB, CC đơn vị sự nghiệp bên cạnh triển khai phát triển Kinh tế xã hội có kế hoạch trực bảo vệ tài sản, tài liệu cơ quan công sở, đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH, ATGT trước, trong và sau nghỉ lễ./.

Dương Tuyết
Văn phòng – Thống kê

• Xã Ia Yeng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iayeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Yeng.