Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, UBND xã Ia Sol đã có Kế hoạch số 15/KH-UBND về việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 nhằm vận động nhân dân tích cực tham gia trồng cây và nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về tác dụng của trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan nông thôn theo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sáng 11/02/2019 (tức mùng 7 Tết), tại xã Ia Sol (huyện Phú Thiện), xã đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã trồng cây tại Sân vận động xã Ia Sol.

Theo đó, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động xã hưởng ứng tham gia tích cực phong trào. Đồng thời, trồng cây đảm bảo theo quy hoạch, không làm ảnh hưởng đến công trình giao thông, hệ thống đường điện, hành lang bảo vệ kênh. Thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc và bảo vệ số cây đã trồng đảm bảo tỷ lệ sống cao.

Địa điểm trồng cụ thể là trồng dọc tuyến đường trục xã và khu đất thể thao của xã Ia Sol. Giống cây trồng là Cây xà cừ. Thành phần tham gia gồm Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Mặt trận và các đoàn thể xã.  Cụ thể, Khối Đảng ủy: 10 cây; Khối chính quyền: 40 cây (Trong đó: CAX: 15 cây; BCH QS xã: 15 cây; Bộ phận 1 cửa và CBCC: 10 cây); Khối Mặt trận và các đoàn thể: 50 cây (Mặt trận: 10 cây, mỗi đoàn thể 10 cây). Bộ phận Tài chính - kế toán xã có trách nhiệm tham mưu bố trí kinh phí để thực hiện.  Đoàn thanh niên xã phụ trách mua 100 cây giống và phân bón lót. Khối Đảng ủy, Đoàn thể và chính quyền xã chủ động đào hố trồng và chuẩn bị các dụng cụ để trồng (cuốc, xẻng, xô tưới nước, cây que cứng dựng nẹp cho cây xà cừ trước khi trồng). Mỗi khối chuẩn bị hố trồng trước theo chỉ tiêu, riêng khối chính quyền, công an xã đào 20 hố, quân sự xã đào 20 hố. Công đoạn đào hố đã thống nhất thực hiện vào lúc 07h30’ ngày 31/01/2019 theo kích thước 40x40x40 cm.

IMG_20190212_104123.jpg

IMG_20190131_081634.jpg

Lực lượng Đoàn thanh niên, Công an, BCH Quân sự xã tham gia đào hố và trồng cây xung quanh Sân vận động xã Ia Sol.

IMG_20190212_104208.jpg

IMG_20190212_104149.jpg

IMG_20190212_104223-(1).jpg
Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các Đoàn thể xã, Cán bộ, công chức, người lao động xã tham gia trồng cây.

Đặc biệt, sau khi trồng xong, cán bộ, công chức, người lao động xã chủ động bố trí chăm sóc, quản lý và bảo vệ để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, trường hợp cây nào bị chết phải trồng bổ sung. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã đã phối hợp tổ chức tuyên truyền để các đoàn viên, hội viên hưởng ứng và tích cực tham gia Tết trồng cây.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền địa phương, các ngành, cơ quan đơn vị, các tầng lớp nhân dân xã Ia Sol luôn xác định trồng cây xanh là nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương không chỉ cho hôm nay mà cả thế hệ mai sau./.

Kpă H’ Ba
                                                                                                                                                           Văn phòng UBND xã

• Xã Ia Sol - Huyện Phú Thiện  - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: iasol.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ia Sol.