Sáng ngày 05/7/2024, tại nhà văn hóa xã Ia Ake, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 12. Về dự kỳ họp, có ông Trịnh Văn Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; ông Phan Chí Quang – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các ông, bà Thường trực Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận của 8 thôn và các đại biểu HĐND xã Ia Ake khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã về dự đông đủ.
Tại kỳ họp, thay mặt UBND xã ,ông Vũ Tiến Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Kỳ họp cũng nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ của HĐND xã; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ HĐND giữa năm 2024 và chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã. Nghe Ủy ban MTTQ xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Nghe UBND xã trình HĐND xã báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; trình quyết toán Ngân sách Nhà nước năm 2023 và tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2023. Các Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế của HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Ban theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Trịnh Văn Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh một số kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân tiếp tục thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao theo bộ tiêu chí xã NTM nâng cao của tỉnh giai đoạn 2021-2025; tăng cường công tác quản lý đất đai, ngăn chặn không để vi phạm mới phát sinh; quan tâm, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử; tiếp tục phát triển đối tượng tham gia BHYT, phấn đấu đạt từ 92% dân số trở lên; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình MTQG năm 2024; công an xã thường xuyên tuần tra, kiểm soát, làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, chủ động nắm bắt dư luận tại các khu dân cư, không để xảy ra các vụ việc bất ngờ, bị động.

Tại kỳ họp đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã, đại biểu HĐND xã đối với Bà Phạm Thị Soa nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND xã do chuyển đơn vị công tác. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc sau 1 buổi  làm việc, kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp cũng đã thông qua 05 Nghị quyết quan trọng nhằm đáp ứng sự phát triển KT-XH của xã trong thời gian tới.

Thực hiện: Lại Thị Huế - Văn phòng thống kê xã

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.