Sáng ngày 03/11/2018, tại hội trường thôn Plei Măk - xã Ia Ake, Phòng Lao động TBXH huyện tổ chức buổi truyền thông, đối thoại với cộng động về chính sách giảm nghèo và xóa bỏ các hủ tục lạc hậu gây nên đói nghèo. Tham dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Phòng LĐTBXH huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã, MTTQVN xã và 100 hộ dân ở thôn Plei Măk, Plei Mun.

Nội dung buổi tuyên truyền, truyền thông: hướng dẫn các giải pháp giảm nghèo áp dụng trên địa bàn huyện Phú Thiện; các chính sách ưu đãi tín dụng đối với hộ nghèo; các chính sách về giải quyết việc làm xuất khẩu lao động; chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 củaThủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 và Quyết định số 455/QĐ-UBND ngày 06/7/2016 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh Gia Lai; tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư ở thôn làng thực hiện tổ chức ma chay, cưới hỏi, lễ hội theo hướng tiết kiệm, văn minh; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.

45616944_198848027591629_1096664146063130624_n.jpg

Qua buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người nghèo góp phần thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo nói chung và giúp xã đạt tiêu chí số 11 trong xây dựng NTM về tỷ lệ hộ nghèo nói riêng; hướng tới cộng động dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Thực hiện
                                                                                               Lại Thị Huế - văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.