Chiều ngày 19/6/2024, tại nhà văn hóa xã Ia Ake, đồng chí Vũ Tiến Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã, đã chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, TT HĐND xã, mặt trận, các đoàn thể xã, các đơn vị trường học, HTX, Trạm y tế, công chức UBND xã, các hội đặc thù và Trưởng thôn 08 thôn.
Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các thành viên dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã kết luận như sau:
Kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế trong công tác 06 tháng đầu năm như báo cáo đã nêu, ngoài ra đối với các tồn tại, hạn chế công tác triển khai các dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm; tỷ lệ giải ngân đạt thấp; công tác quản lý nhà nước trên một số mặt còn chưa xử lý dứt điểm.
Trước những tồn tại nêu trên trên, để hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm 2024, trong 06 tháng cuối năm 2024, UBND xã đề nghị Cán bộ, công chức, ban nhân dân các thôn phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tổ chức thực hiện nghiêm túc nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã; đồng thời, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo điều hành của cấp trên nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã ghi nhận kết quả đạt được của UBND xã trong thời gian qua, thời gian tới cần chủ động triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:
+ Quyết liệt triển khai thực hiện 03 chương trình MTQG gắn với giải ngân vốn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện để người dân được hưởng lợi từ các chương trình.
+ Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các mặt; có giải pháp giải quyết các nhiệm vụ được giao còn tồn đọng.
+ Chỉ đạo nhân dân gieo sạ nhanh lúa vụ mùa năm 2024 theo hướng dẫn; Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch chỉ đạo của cấp trên.
  + Về xây dựng xã NTM nâng cao: tiếp tục thực hiện các tiêu chí đã đăng ký Tiêu chí 1, 5, 17 trong năm 2024. Về làng NTM:  Đề nghị hệ thống chính trị ở thôn chủ động trong việc triên khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt, nhất là thực hiện vệ sinh môi trường, di dời gia súc ra khỏi gầm sàn, vận động nhân dân làm hàng rào, cổng ngõ...
+ Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dụng; công chức địa chính xã và ban nhân dân các thôn thường xuyên kiểm tra tình hình mua bán đất đai và xây dựng nhà ở, các công trình khác; kịp thời phát hiện và xử lý dứt điểm các trường hợp mua bán đất đai trái với quy định của pháp luật và xây dựng nhà ở, các công trình khác trên đất sản xuất nông nghiệp.
+ Các trường học đảm bảo cơ sở vật chất trong thời gian nghỉ hè; chủ động công tác tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 theo kế hoạch, chỉ tiêu giao.
+ Tổ chức tọa đàm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
+ Ban chỉ đạo hoạt động hè đảm bảo các hoạt động vui chơi, lành mạnh, phòng chống nguy cơ đuối nước...cho học sinh trong thời gian nghỉ hè.
+ Tiếp tục tuyên truyền các đối tượng “TLĐG” núp bóng tu tại gia quay lại sinh hoạt tôn giáo thuần túy.  Tổ chức chu đáo ngày hội toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.
+  BCHQS xã: Tổ chức xét chốt thực lực và khám tuyển nghĩa vụ quân sự để chuẩn bị giao quân cho đầu năm 2025./.

Thực hiện: Lại Thị Huế - văn phòng thống kê xã

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.