Chiều  ngày 06/10/2021, tại nhà văn hóa  xã Ia Ake, Lãnh đạo UBND xã đã chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối  năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã, Mặt trận, các đoàn thể xã, công chức xã, các trường học trên địa bàn xã, HTX nông nghiệp, trạm y tế xã, thôn trưởng 08 thôn.

Qua 09 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng dich bện covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã: Diện tích gieo trồng đạt so với kế hoạch; công tác phòng bệnh cho gia súc, gia cầm được triển khai;  Chính sách cho người nghèo được quan tâm giải quyết; tổ chức chu đáo, an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm các hoạt động đón tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác giao quân trong năm 2021 đạt 100% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch covid-19 được triển khai kịp thời, truy vết nhanh chóng.  Công tác đầu tư xây dựng và giải  ngân vốn đạt 100% kế hoạch, công tác thu ngân sách đạt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã giao.

Tại hội nghị thảo luận, đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế trong 09 tháng đầu năm 2021 để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đạt kế hoạch, chỉ tiêu Đảng ủy, HĐND xã giao trong 3 tháng cuối năm 2021.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Khiêm – Chủ tịch UBND xã yêu cầu, cán bộ, công chức rà soát lại các nhiệm vụ được giao còn tồn đọng; chủ động trong công tác tham mưu; về sản xuất nông nghiệp đẩy nhanh thu hoạch lúa vụ mùa của bà con nhân dân tránh thiệt hại do áp thấp nhiệt đới; ưu tiên công tác phòng chống dịch covid-19, ban nhân dân các thôn thông báo rộng rãi đến nhân dân, gia đình nếu ai cố tình trốn tránh, che dấu, không khai báo, không tố giác các trường hợp trốn về địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bí thư, trưởng thôn chịu trách nhiệm trước UBND xã, Trưởng BCĐ phòng chống dịch xã nếu để xảy ra trường hợp công dân của thôn trở về nhà/nơi lưu trú nhưng không được  đưa đi cách ly kịp thời theo quy định. Đẩy nhanh tiến độ rà soát hộ nghèo năm 2021 kịp thời báo cáo kết quả sơ bộ  vào ngày 10/10/2021; trạm y tế xã đảm bảo vật tư, trang thiết bị, chủ động trong công tác phun khử khuẩn, phòng chopongs dịch covid-19; các trường học duy trì sỉ số lớp học, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2021./.

THỰC HIỆN: Lại Thị Huế - VPTK

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.