Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện Phú Thiện, ngày 14/3/2023. Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã Ia Hiao tổ chức ra mắt mô hình "DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN".
     Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trung tá Bùi Đức Thụy - Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Trần Thị Minh Hiền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã và các đồng chí lãnh đạo UBND xã, thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã, các ban ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị xã.
     Tại buổi lễ, UBND xã Ia Hiao đã công bố Quyết định thành lập mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” của xã, Ban Chỉ đạo gồm 22 thành viên, trong đó Chủ tịch UBND xã là Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Trưởng Công an xã là Phó trưởng Ban thường trực. Ban chỉ đạo và các thành viên mô hình có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 tại địa phương; bảo đảm 100% người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

hinh-2-(1).jpg

hinh-4.jpg

Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” của xã Ia Hiao nhằm góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, tổ chức trong giải quyết các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại cơ sở; đồng thời gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, vai trò của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt Đề án 06 trong thời gian tới.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Bùi Đức Thụy - Phó Trưởng Công an huyện và đồng chí Trần Thị Minh Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã đã triển khai xây dựng mô hình, việc ra mắt mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” thể hiện sự quyết liệt trong triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã, góp phần đẩy mạnh phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, trọng tâm giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, nhấn mạnh ngay sau buổi lễ ra mắt, Ban chỉ đạo mô hình đưa mô hình đi vào hoạt động, thường xuyên duy trì sinh hoạt, chú trọng đảm bảo điều kiện hoạt động cho mô hình; cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực để mô hình ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.
     Kết thúc lễ ra mắt, các đại biểu đã tham quan điểm hướng dẫn, truy cập, dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 tại Bộ phận một cửa UBND xã./.
Người thực hiện: Nguyễn Thị Nga

• Xã Ia Hiao - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iahiao.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Hiao.