Sáng 22/06/2021 tại hội trường UBND xã Ia Peng, Hội Chữ thập đỏ xã Ia Peng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự Đại hội có Ông Vũ Quang Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện; Ông Trương Quốc Vương – Phó bí thư TT Đảng ủy; Ông Đỗ Hồng Sơn - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, cùng với 21 đại biểu về dự đại hội.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2016 – 2021 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 – 2021 và báo cáo tham luận về công tác vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện của thôn Thanh Bình.
Trong nhiệm kỳ qua các hoạt động của hội đi vào chiều sâu gắn liền với giáo dục truyền thống yêu nước, đưa việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong các phong trào của địa phương, đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của phường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội CTĐ xã đã tổ chức thăm hỏi và động viên 6 gia đình có trẻ bị đuối nước và 13 gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ là 9.500.000 đồng. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ khởi công và lễ bàn giao một căn nhà tình thương cho gia đình chị Trần Thị Hồng Nhung ở thôn Bình Trang do ông Trịnh Đình Nghị TT Phú Thiện tài trợ trị giá 50.000.000 đồng. Hỗ trợ nhà cháy cho các hộ gia đình xã bạn với số tiền 1.300.000 đồng nộp về huyện hội. Vận động hội viên các chi hội, các trường học quyên góp, giúp đỡ cho đồng bào các tỉnh miền Bắc bị lũ quét với số tiền 1.500.000 đồng, ủng hộ lũ lụt miền Trung năm 2017 với số tiền là 1.700.000 đồng, Năm 2020 là 147.000.000 đồng. Ủng hộ xây nhà cho người có công 1.300.000 đồng.

- Từ năm 2016 – 2021 có hơn 150 lượt hội viên CTĐ tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo đạt 120 đơn vị máu trị giá 50.225.000 đồng.
đai-hoi-3.jpg
(Ông Vũ Quang Nam - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Thiện phát biểu tại Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Ông Vũ Quang Nam – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phú Thiện đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 và định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, tập trung hơn nữa trong công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hỗ trợ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... . Phát triển tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong công tác xã hội nhân đạo. Đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội sắp tới đề ra.

Một số hình ảnh đại hội

đai-hoi-4.jpgđai-hoi-6.jpgđai-hoi-5.jpgđai-hoi-9.jpg
đai-hoi-7.jpg
Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội CTĐ xã khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 5 đại tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Nay H’Qui

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.