Sáng ngày 28-6-2024, tại hội trường UBND xã, HĐND xã Ia Peng tổ chức kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp, có ông Nguyễn văn Thắng - Huyện ủy viên - phụ trách xã; ông Lê Đình Hinh – HUV- Bí thư Đảng ủy xã Ia Peng- Chủ tịch HĐND xã; các ông, bà Thường trực Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã Ia Peng khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã về dự đông đủ.

7.jpg
Ông Lê Đình Hinh – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, ông Lê Đình Hinh – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Ia Peng nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Chín HĐND xã Ia Peng khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình và kết quả hoạt động của HĐND xã khóa V, UBND xã trong 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2024 cũng như thảo luận, xem xét thông qua các dự thảo nghị quyết do HĐND, UBND xã tham mưu chuẩn bị. Ông đề nghị các đại biểu dự kỳ họp nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng vào thành công kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

2.jpg
Ông Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo của UBND xã

Tại kỳ họp, thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng  nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm 2024 của địa phương vẫn duy trì ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững. Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực, tập trung hoàn thành thu hoạch cây vụ Đông-Xuân. Dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm được kiểm soát chặt chẽ. Hiện xã đã được BCĐ NTM huyện đánh giá đạt 19/19 tiêu chí NTM, đang chờ BCĐ NTM tỉnh thẩm tra, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023. Xã cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt tăng cường công tác quản lý đất đai, không để phát sinh vi phạm mới trên địa bàn. Lĩnh vực Văn hóa- xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin, tuyên truyền diễn ra sôi nổi; tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người có công, các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn xã tiếp tục được tăng cường. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng và đúng luật.

3.jpg

8.jpg

Kỳ họp cũng nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp trước của HĐND xã khóa V; Báo cáo về tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Chín - HĐND xã khóa V. Nghe Ủy ban MTTQ xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; thông tin kết quả thực hiện công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024. Nghe UBND xã báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Nghe Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Ban theo quy định.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, 100% đại biểu HĐND xã nhất trí thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ Chín HĐND xã Ia Peng khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra./.

Thực hiện: Nay H' Qui - VHXH

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.