Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-BCĐ ngày 19/8/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Phú Thiện về việc triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022; Ủy ban nhân dân xã ra Kế hoạch số 88/KH-BCĐ ngày 05/9/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm xã Ia Peng, ra Quyết định số 105/QĐ-UBND ngày 05/9/2022 về việc thành lập Đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng  trong dịp Tết Trung thu năm 2022.

Để phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, Ngày 08/9 – 09/9/2022, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm xã đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm như bánh kẹo, phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn xã, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã ghi nhận việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của cơ sở,  về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, việc bảo quản sản phẩm theo quy định...Qua đó, nhằm  chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm làm bánh kẹo phục vụ tết trung thu, tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm nay, đảm bảo không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn./.

Thực hiện

Nay H’ Qui - VHXH

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.