Ngày 22/4/2021 tại Hội trường xã Ia Peng, Ủy ban bầu cử huyện Phú Thiện kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Ia Peng (Đơn vị bầu cử số 03). Đoàn kiểm tra có đồng chí Trịnh Thị Hồng, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn và các thành viên của các phòng ban huyện; Về phía xã có các lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN và các đoàn thể xã.

Nội dung kiểm tra gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt triển khai Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương; ... Việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu ở mỗi đơn vị; Quyết định thành lập các Ban bầu cử; Kế hoạch tuyên truyền về công tác bầu cử; xác định khu vực bỏ phiếu tại các đơn vị bầu cử đã được thành lập. Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động bầu cử; công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội để phục vụ công tác bầu cử,...

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá xã đã quán triệt triển khai các văn bản, kế hoạch của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tổ chức tuyên truyền lồng ghép giữa các hội nghị tại các thôn giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã. Tổ chức xong hiệp thương lần thứ hai.

ktra-bau-cu-2.jpg

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị Ủy ban bầu cử các xã trong thời gian tới tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; quan tâm công tác đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác kiểm tra về công tác bầu cử; tuyên truyền trong cán bộ, công chức, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng của cuộc bầu cử; rà soát lại việc lập danh sách cử tri; quan tâm việc lưu trữ hồ sơ bầu cử; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Nay H’Qui
                                                                                                                                      Văn hóa-Xã hội

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.