Sáng ngày 07/9, ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đã  làm việc với ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Ia Peng về việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2022. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ Chương trình MTQG huyện chủ trì buổi làm việc; các phòng ban của huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Ia Peng.

Theo kế hoạch của UBND huyện Phú Thiện, xã Ia Peng đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2022. Kết quả rà soát đến tháng 9 năm 2022, xã Ia Peng đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới. Có 06 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí 10 về thu nhập; tiêu chí số 11 hộ nghèo và tiêu chí 13 về hình thức tổ chức sản xuất.
Tại buổi làm việc các phòng ban huyện cũng đã bàn bạc, đề ra những giải pháp thực hiện, quyết tâm đưa xã Ia Peng đạt xã Nông thôn mới vào cuối năm 2022. Tuyên tuyền nhân rộng các phong trào thi đua Xã Ia Peng chung sức xây dựng nông thôn mới, và các phong trào thi đua khác. Tiếp tục vận động nhân dân tích cực thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. tích cực trồng cây xanh trồng hoa cây cảnh, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ chương trình MTQG huyện cho rằng: thời gian qua địa phương đã có 1 số cố gắng nhất định nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, còn bất cập nhiều tồn tại, hạn chế, tiến độ thực hiện chậm.  Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã khẩn trương rà soát các tiêu chí, xây dựng bám sát khung kế hoạch, xác định lộ trình nội dung công việc thực hiện hàng tuần một cách chi tiết, cụ thể từ cấp thôn làng đến cấp xã để tổ chức triển khai thực hiện. Trong đó cần tập trung mạnh cho sản xuất, đây là vấn đề trọng tâm nhất trong xây dựng NTM. Chuẩn bị hồ sơ minh chứng. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý địa phương cần quan tâm, chú ý triển khai thực hiện toàn diện các tiêu chí, đảm bảo mục tiêu về đích cuối năm 2022./.

Thực hiện
                                                                                                                 Nay H' Qui - VHXH

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.