Sáng ngày 20/9/2023 tại Hội trường UBND xã Ia Peng, Hội nông dân xã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Ia Peng tổ chức tập huấn Quy trình kỹ thuật thuật trồng và chăm sóc khoai lang cho 02 Tổ hội nghề nghiệp thôn Thanh Trang và thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Tham dự lớp tập huấn là các hội viên, nông dân điển hình của 2 thôn thôn Thanh Trang và thôn Thống Nhất.

khoai-lang-1-1.jpg

Buổi tập huấn nhằm giới thiệu kỹ thuật mới về trồng và chăm sóc khoai lang. Tại buổi tập huấn các học viên đã được đồng chí báo cáo viên của Trung tâm dịch vụ Nông Nghiệp huyện Phú Thiện truyền đạt các kiến thức như: Xác định thời vụ trồng; chọn và làm đất; chọn giống và cách trồng; chăm sóc; thu hoạch… theo phương pháp mới.

Khoai-lang-3.jpg

khoai-lang-2.jpg

Qua buổi tập huấn, đã giúp các hội viên, nông dân tiếp cận được những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình và góp phần phát triển kinh tế tại địa phương./.

Thực hiện: Nay H’ Qui - VHXH

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.