Sáng ngày 19/9/2023 tại Hội trường UBND xã Ia Peng, Hội nông dân xã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Ia Peng tổ chức tập huấn Chuyển giao khoa học kỹ thuật phòng trị bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản cho 02 Chi - Tổ hội nghề nghiệp Sô ma Rơng và Sô Ma hang B, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi khai mạc tập huấn có đồng chí Lê Đình Hình - HUV - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Siu Thiêm - Phó chủ tịch UBND xã kiêm Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã; đồng chí Đàm Kim Liên - Chủ tịch Hội nông dân xã; còn có báo cáo viên của Trung tâm dịch vụ Nông Nghiệp huyện Phú Thiện và cùng các hội viên trong Chi - Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi bò tham dự tập huấn.

tap-huan-bo-2.jpg
Đồng chí siu Thiêm, Phó chủ tịch UBND xã - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã phát biểu khai mạc

Trong buổi tập huấn, các hội viên đã được đồng chí báo cáo viên hướng dẫn các nội dung về: Kỹ thuật chăn nuôi bò; kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng bò; cách phòng, chống và điều trị một số bệnh thường xảy ra trên bò (như Bệnh viêm da nổi cục, lở mồm long móng…); việc sản xuất và chế biến một số loại thức ăn cho bò…

tap-huan-bo.jpg

tap-huan-bo-3.jpg

tap-huan-bo-7.jpg

tap-huan-bo-7-(1).jpg

Qua buổi tập huấn, các hội viên, Nông dân chăn nuôi bò nâng cao nhận thức từ việc chọn giống, cách chăm sóc, cách phòng bệnh đến khi xuất chuồng…Từ đó, góp phần xây dựng và phát triển hội, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

Thực hiện: Nay H’ Qui - VHXH

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.