Sáng ngày 02/7/2027, UBMTTQVN tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai xây dựng mô hình điểm “bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện.

Có thể là hình ảnh về 6 người, cái bục và văn bản

Xã Iapiar, huyện Phú Thiện có tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 50% tổng dân số, cùng với đó, đa số các thôn, làng trên địa bàn xã đều nằm trên tuyến quốc lộ 25 nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao, trong năm 2023, trên địa bàn xã đã xảy ra 03 vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng làm 03 người chết, tình hình vi phạm an toàn giao thông trong thanh thiếu niên có chiều hướng gia tăng, vẫn có một bộ phận thanh thiếu niên còn tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và trong toàn huyện. Theo đó, đây là một trong những lý do, xã Iapiar, huyện Phú Thiện được UBMTTQVN tỉnh và Ban an toàn giao thông tỉnh lựa chọn xây dựng điểm mô hình “bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” đầu tiên trên địa bàn toàn tỉnh.

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

Theo chức năng nhiệm vụ của mình, các thành viên tham gia mô hình sẽ phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, gọi hỏi, răn đe thanh thiếu niên càn quấy vi phạm Luật giao thông đường bộ, vận động hỗ trợ người dân đủ tuổi sử dụng xe mô tô đi thi bằng lái xe cũng như khen thưởng kịp thời, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động này.

Có thể là hình ảnh về ‎1 người, cái bục và ‎văn bản cho biết '‎BAN THƯỜNG TRỰC لن BAN MTTO VIỆT NAM TÍNH GIA LAI ធ1ល4000 BAN AN TOÀN BANANTOANGIAOTHÔNG GIAO THÔNG TÍNH GIA LAI HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TRIỂN KHAI XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐIỂM "BẢO ĐẢM TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG" TẠI XÃ IA PIAR, HUYỆN PHÚ THIỆN la Piar, ngày 02 tháng 7 năm Lan‎'‎‎

Có thể là hình ảnh về 14 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản

Nhân dịp này, Công ty TNHH Toàn Trung Gia Lai đã tặng 120 mũ bảo hiểm và các bảng tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn xã Iapiar, huyện Phú Thiện.

Nguồn: Bảo Anh

• Xã Ia Peng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Thư địa chỉ công vụ: Iapeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Peng.