Cảnh báo mã độc APT tấn công có chủ đích

04/03/2019
Qua công tác theo dõi và giám sát trên không gian mạng Việt Nam trong thời gian giáp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) của tin tặc nhằm vào các hệ thống thông tin của ngân hàng và tổ chức chủ quản hệ thống thống tin hạ tầng quan trọng quốc gia tại Việt Nam.

Trung tâm VNCERT đã ra cảnh báo số 37/CV-VNCERT ngày 31/1/2019 về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xóa các tập tin mã độc tấn công có chủ đích vào các tổ chức hạ tầng quan trọng quốc gia.

Vậy, đề nghị Quý đơn vị phối hợp, thực hiện các biện pháp theo dõi, ngăn chặn các kết nối đến máy chủ điều khiển mã độc để kịp thời phát hiện và ngăn chặn cảnh báo tấn công theo công văn dưới đây:

TBT - VNCERT