Phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

08/05/2024
Thực hiện Chương trình phối hợp triển khai thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù số 333/CTPH-CAT-NHCSXH ngày 22/01/2024 và Kế hoạch số 251/KHGS-CAT-NHCSXH ngày 17/4/2024 về việc phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Chiều ngày 07/5/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Phú Thiện.

etwsw.jpg

Theo đó, Công an tỉnh và NHCSXH tỉnh phối hợp phổ biến, tuyên truyền về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù; kiểm tra việc thực hiện về cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù có theo đúng quy định, có bảo đảm đúng đối tượng, có đủ điều kiện vay vốn, qua đó hướng dẫn người vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn, đồng thời nắm bắt các vấn đề phát sinh, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện.

Thời gian tới, để thực hiện tốt Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg và Chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh và NHCSXH đạt kết quả cao, Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện và các ban ngành, cơ quan liên quan tham mưu cho chính quyền bố trí ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH nhằm đáp ứng kịp thời, đầy đủ cho người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu, đủ điều kiện được vay vốn chính sách nhanh chóng, thuận lợi; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, rà soát, tổng hợp danh sách, thẩm định hồ sơ, đảm bảo thực hiện việc cho vay vốn đúng quy trình, khách quan và minh bạch. Đồng thời, phối hợp với NHCSXH thực hiện kiểm tra, giám sát, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.
Kim Liên - NHCSXH