Tập huấn nghiệp vụ đối với Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố năm 2024.

08/07/2024
Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-NHCS, ngày 08/01/2024 của Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Phú Thiện về tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tổ chức hội cấp xã, Ban giảm nghèo, Trưởng các thôn và Ban quản lý Tổ TK&VV năm 2024.

sds.png
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng – Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Phú Thiện, báo cáo viên tại buổi tập huấn

Ngày 30/6/2024, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Phú Thiện đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố. Trong buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng – Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, báo cáo viên giới thiệu tổng quan về hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện; giải pháp tăng cường vai trò của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn trong hoạt động tín dụng chính sách; Hướng dẫn xử lý nợ rủi ro, rà soát xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú; Hướng dẫn một số biểu mẫu và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động tín dụng chính sách, các giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới.

Có thể nói,Trưởng thôn là “cánh tay nối dài” của Chủ tịch UBND cấp xã trong việc giám sát chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách tới cơ sở đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; góp phần thực hiện kế hoạch giảm nghèo, tạo việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới

Thông qua lớp tập huấn đối với Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện được tổ chức hằng năm nhằm giúp Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cơ chế nghiệp vụ của NHCSXH về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đến với người dân cũng như giúp nâng cao năng lực quản lý, điều hành và chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Từ đó góp phần hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận với vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.
Hữu Nhân - Ngân hàng CSXH huyện