Huyện Phú Thiện họp triển khai chương trình phối hợp phát triển du lịch giữa huyện Phú Thiện và huyện Chư Sê giai đoạn 2019- 2025

26/11/2019
Chiều ngày 19/11/2019, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai chương trình phối hợp phát triển du lịch giữa huyện Phú Thiện và huyện Chư Sê giai đoạn 2019- 2025 và tờ trình của Huyện ủy Phú Thiện, Huyện ủy Chư Sê trình cấp tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Văn hoá - Thông tin, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp - PTNT, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Nội vụ, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp. Đại diện lãnh đạo UBND 03 xã: Ayun Hạ, Ia Yeng, Ia Piar.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - chủ trì cuộc họp yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Phòng Văn hóa - Thông tin: Hoàn thiện nội dung Kế hoạch theo ý kiến góp ý của các thành viên dự họp và kết luận của đồng chí chủ trì đã chỉ đạo tại cuộc họp; xây dựng lộ trình của tour du lịch; khảo sát phương án xây dựng vị trí bãi đậu xe phục vụ khách du lịch khi tham quan tại di tích. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao xây dựng clip tuyến du lịch Chư Sê - Phú Thiện; tổ chức rà soát lại các bảng biểu, pano tuyên truyền, cờ, băng rôn; lập dự toán kinh phí thay thế, sửa chữa; xây dựng kế hoạch Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao các DTTS năm 2020 gắn với việc bảo tồn các giá trị văn hóa của địa phương; đồng thời, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện công tác bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương. Đội Công trình Đô thị huyện đề xuất việc trang trí cây hoa tại các vị trí trọng điểm (cột cờ huyện, khu Trung tâm hành chính huyện, Trung tâm hành chính xã, thị trấn…) để tạo cảnh quan phục vụ Tết, ngày lễ 30/4 và 01/5/2020, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Thiết kế 2 bảng chào đặt tại 2 vị trí đầu huyện và cuối huyện. Phòng Nội vụ tham mưu việc bổ sung chức năng nhiệm vụ, đề án vị trí việc làm cho 01 biên chế chuyên môn du lịch làm việc tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch. Ban Quản lý Dự án - ĐTXD huyện hoàn thành hồ sơ dự án đầu tư hạ tầng phục vụ du lịch tại khu vực Ayun Hạ và dự án san lấp khu vực trước công trình nhà truyền thống. Phòng Nông nghiệp - PTNT lập dự án Hợp tác xã nông nghiệp gắn với du lịch nông thôn xã Ayun Hạ. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp xây dựng thương hiệu sản phẩm sạch, có bảng thông tin sản phẩm tại các vườn cây ăn trái, vườn rau để quảng bá nông sản sạch của huyện Phú Thiện; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức gian hàng phục vụ khách du lịch trong dịp Tết, ngày lễ 30/4 và 01/5/2020, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu UBND các xã: Ayun Hạ, Ia Yeng, Ia Piar: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động cán bộ, quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức trong việc ứng xử văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tổ chức trồng cây xanh, hoa, tạo cảnh quan. Tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trong việc giao tiếp, ứng xử với du khách tham quan, tránh xảy ra tình trạng cò kéo, xin tiền, trộm cắp…; Tổ chức các hoạt động bảo tồn văn hóa như: duy trì các lễ hội truyền thống, các môn văn hóa - thể thao truyền thống của địa phương; UBND xã Ayun Hạ: Khẩn trương lập Kế hoạch tổ chức trồng cây xanh, các loài hoa (cây Bằng Lăng, hoa Mai...) dọc 2 bên đường vào di tích, tại di tích để tạo cảnh quan hấp dẫn cho du khách khi đến tham quan di tích. Ký kết nội dung phối hợp du lịch hồ Ayun Hạ (Xí nghiệp Thủy nông ĐMKC Ayun Hạ), chùa Quang Sơn. UBND xã Ia Yeng: Khẩn trương cho thuê mặt nước hồ Krang. Tổ chức các Lễ hội của địa phương gắn với phục vụ khách cho du lịch Hồ Sen. UBND xã Ia Piar: Tiếp tục đầu tư hoàn thiện đường ra bến nước, vận động nhân lắp điện chiếu sáng các trục đường tại làng Plei Rbai. Xây dựng làng nghề truyền thống - Dệt thổ cẩm, trồng hoa khu vực Bến nước./.

Văn phòng HĐND - UBND huyện