CÔNG AN HUYỆN PHÚ THIỆN KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP VỚI CÁC HỘI THÁNH, CHI HỘI TIN LÀNH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG.

09/03/2024
Chiều 08/3/2024, tại trụ sở của Công an huyện đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Công an huyện Phú Thiện với các Chi hội, hội thánh Tin lành trên địa bàn huyện Phú Thiện. Tham dự lễ ký kết có Thượng tá Ksor Rim – Phó Trưởng Công an huyện, Phó Ban Thường trực Ban ATGT huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, tập thể lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự huyện, đại diện Công an các xã, thị trấn; các mục sư quản nhiệm các Chi hội, Hội thánh Tin lành trên địa bàn huyện, cụ thể: Mục sư Rcom Preng - Ủy viên Ban Đại diện Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Gia Lai, hiện kiêm nhiệm quản hiệm Chi hội Plei A Thai, thị trấn Phú Thiện; Mục sư Ksor Thí – quản nhiệm Chi hội Tin lành Việt Nam (miền Nam) Ia Sol, xã Ia Sol; Mục sư nhiệm chức Kpă Lép – quản nhiệm Chi hội Tin lành Việt Nam (miền Nam) Bôn Sô Ma Hang, xã Ia Peng và Mục sư Siu Than – quản nhiệm Hội thánh Tin lành Truyền giáo Cơ đốc Ia Hiao, xã Ia Hiao.

qeqwrqw.png

Quy chế được ký kết gồm 03 Chương, 16 Điều, quy định phạm vi, đối tượng, nguyên tắc và trách nhiệm cụ thể của các bên, với mục đích cùng phối hợp triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Phú Thiện. Theo đó, các mục sư quản nhiệm các Chi hội, Hội thánh Tin lành trên địa bàn huyện sẽ phối hợp tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc và các tín đồ thuộc phạm vi phục trách, quản lý chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, như: “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện mô hình “Trở về Đức tin, giữ bình yên thôn làng” nhằm phòng ngừa giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, lan tỏa thói quen, văn hóa, văn minh, tham gia giao thông một cách an toàn trong cộng đồng người có đạo nói riêng và đông đảo quần chúng nhân dân nói chung, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự xã hội phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ngoài ra, các mục sư quản nhiệm sẽ được Công an huyện cung cấp thông tin, tài liệu, hình ảnh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; đồng thời sẽ trao đổi và cung cấp thông tin kịp thời về các hoạt động tôn giáo lớn diễn ra của tổ chức mình để phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông; đề xuất biểu dương khen thưởng những mô hình mới, những chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo gương mẫu, có cách làm hay trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an huyện sẽ giữ vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với các Chi hội, Hội thánh trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin tài liệu tuyên truyền về giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến các Chi hội, Hội Thánh; đồng thời sẽ triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực các cơ sở trong thời gian lễ hội, các sự kiện tôn giáo lớn có đông tín đồ tham dự; thông tin đến các Chi hội, Hội thánh những trường hợp tín đồ vi phạm, thường xuyên vi phạm để nhắc nhở giúp họ sữa chữa, tiến bộ hoặc phối hợp kiểm tra, xác minh có biện pháp xử lý hiệu quả.

Như vậy, sau Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Thiện, đến nay 04/04 Chi hội, Hội Thánh trên địa bàn huyện đã có quy chế phối hợp với Công an huyện trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và góp phần đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
Ý Đạt