Tình hình triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và MN 07 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2023

11/08/2023
Sáng ngày 11/8/2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện đã chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và MN 07 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2023, tham dự cuộc họp có:

Đại diện Lãnh đạo cơ quan, đơn vị: Phòng Dân tộc, Phòng Lao động -TB&XH, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hạt Kiểm lâm huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn .

Hiệu trưởng các Trường học: Tiểu học Nay Der, Tiểu học Anh Hùng Núp, THCS Dân tộc nội trú huyện, Tiểu học Lý Tự Trọng, Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Tiểu học Kpă Klơng, Tiểu học Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Bá Ngọc, THCS Ngô Gia Tự, THCS Hoàng Hoa Thám.

vp14.jpg

Sau khi nghe Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và MN 07 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2023; đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu như sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương được giao thực hiện các dự án/tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và MN:

- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

- Trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc cần chủ động liên hệ làm việc với các cơ quan chuyên môn của huyện, các sở ngành của tỉnh để được hướng dẫn, tháo gỡ đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trường hợp vượt thẩm quyền phải tham mưu UBND huyện báo cáo các sở ngành của tỉnh để hướng dẫn thực hiện.

- Kiểm tra, rà soát các nội dung tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình trên địa bàn. Gửi báo cáo về UBND huyện để xem xét, chỉ đạo.

- Chấp hành nghiêm công tác báo cáo tiến độ thực hiện gửi về UBND huyện.

2. Phòng Dân tộc:

- Chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát các nội dung tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình trên địa bàn huyện; tham mưu UBND huyện văn bản báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền để xem xét, tháo gỡ.

- Tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện các dự án/tiểu dự án đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung không vướng mắc về cơ chế, hướng dẫn. Định kỳ hàng tháng có báo cáo cụ thể tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án, tiểu dự án (theo từng ngành, địa phương) để UBND huyện kịp thời xem xét, chỉ đạo.

- Chủ động phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện định kỳ 2 tuần/lần sắp xếp lịch họp về tiến độ triển khai thực hiện các dự án/tiểu dự án để kịp thời nắm bắt, chỉ đạo tháo gỡ.

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp - PTNT, Phòng Giáo dục - Đào tạo: Khẩn trương có văn bản hướng dẫn các Đơn vị chủ đầu tư thực hiện các dự án/tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và MN về quy trình, thủ tục, hồ sơ thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Trung Hiếu