Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh làm việc với lãnh đạo UBND huyện về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện

20/11/2013
Ngày 20/11/ 2013,  Ban Chỉ đạo ứng dụng Công nghệ thông tin tỉnh đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có Đ/c Ngô Hữu Công - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông - Trưởng Ban chỉ đạo, Đ/c Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch huyện Phú Thiện cùng lãnh đạo của các phòng ban liên quan khác.

Sau khi nghe báo cáo tình hình ứng dụng CNTT tại các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2013 Đ/c Ngô Hữu Công đã đánh giá cao tình hình phát triển, ứng dụng CNTT trên địa bàn huyện, đặc biệt là Trang thông tin điện tử huyện. Tuy mới được đưa vào khai thác, sử dụng đầu năm 2013 nhưng trang Thông tin điện tử huyện đã truyền tải, cập nhật được tin tức trong huyện, đưa lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện, Thông báo, Công văn khẩn giúp giảm thời gian, tiết kiệm chi phí, công khai và minh bạch.

Cũng theo Kế hoạch đến năm 2014, UBND huyện sẽ triển khai ứng dụng CNTT mạnh mẽ hơn nữa bằng việc sẽ áp dụng Email công vụ để trao đổi thông tin giữa các cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao tính bảo mật, chống lọt lộ thông tin nhà nước; Triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản điều hành trên địa bàn huyện cũng như xây dựng Đề án một cửa điện tử.

Hoàng Sơn

Văn phòng HĐND – UBND huyện