Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

21/01/2019
       Sáng ngày 18/1/2019, hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã phối hợp với UBND xã Ia Piar tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nay Khen, thôn Ama Nhơn, xã Ia Piar.

Gia đình ông Nay Khen là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ruộng nương không có 2 vợ chồng phải làm thuê quốc mướn để nuôi 4 đứa con ăn học, con cái thường xuyên đau ốm nên gia đình không có điều kiện để làm nhà mới. Trước hoàn cảnh đó, từ nguồn hỗ trợ của gia đình bà Đỗ Thị Hồng Loan sống tại Thành phố Hồ Chí Minh là con gái của bà Vũ Thị Nguyệt, tổ dân phố 10, thị trấn Phú Thiện. Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với xã Ia Piar xây dựng và bàn giao cho gia đình ông Khen một căn nhà mới với diện tích 36 mét vuông, có nền lát gạch bông và la phông với tổng trị giá gần 55 triệu đồng. Trong đó gia đình bà Đỗ Thị Hồng Loan hỗ trợ 50 triệu đồng;  chính quyền xã Ia Piar huy động giúp đỡ ngày công và cát để xây dựng với tổng trị giá gần 5 triệu đồng. Căn nhà bàn giao đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán kỉ Hợi 2019 sẽ giúp gia đình ông Khen được đón tết nguyên đán Kỉ Hợi 2019 sắp tới được đầm ấm hơn. Đây là nguồn động viên rất lớn để gia đình ông tích cực tăng gia lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Phạm Thị Mai
                                                                                                                                    TTVH,TT&TT