Lễ khánh thành trụ sở Agribank Chi nhánh huyện Phú Thiện

29/01/2018
Sáng ngày 27/01/2018, tại tổ dân phố 8, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện; Agribank Chi nhánh huyện Phú Thiện, Gia Lai đã tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại điện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Gia Lai, Agribank - Chi nhánh tỉnh Gia Lai; Agribank - Chi nhánh Đông Gia Lai; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Đỗ Ngọc Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Rơ Chăm La Ni - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện,  UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện, đại diện các doanh nghiệp, công ty tiêu biểu trên địa bàn huyện cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh huyện Phú Thiện.

Agribank Chi nhánh huyện Phú Thiện tiền thân là Phòng Giao dịch Agribank Phú Thiện thuộc Agribank chi nhánh thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Chi nhánh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/9/2012. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng tập thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau 05 năm hoạt động, đến cuối năm 2017, vốn huy động của chi nhánh đạt 318 tỷ đồng, tăng hơn 04 lần so với lúc mới thành lập; dư nợ tín dụng đạt 447 tỷ đồng, tăng gần 04 lần; trong các lĩnh vực đầu tư vốn tín dụng của Agribank chi nhánh huyện Phú Thiện thì dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm 99% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế; số lượng khách hàng đạt 13.000, tăng gấp đôi so với khi thành lập; số thẻ ATM phát hành gần 10 ngàn thẻ, tăng trên 3 lần; thu dịch vụ đạt 2,2 tỷ đồng, tăng bình quân trên 30% hàng năm. Nợ xấu chiếm một tỷ lệ rất thấp: 0,41%/tổng dư nợ. Tài chính đạt 1,3 lần lương kế hoạch. Công tác an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; từ năm 2012 đến 2017, Agribank chi nhánh huyện Phú Thiện đã tài trợ cho công tác an sinh xã hội gần 500 triệu đồng để làm 08 căn nhà cho người nghèo, người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở; trao tặng hơn 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và đóng góp các quỹ từ thiện xã hội cho ngành và địa phương.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo ngân hàng cấp trên, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành tại địa phương; sau 15 tháng thi công xây dựng, công trình trụ sở Agribank chi nhánh huyện Phú Thiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư xây dựng là 15.2 tỷ đồng, với tổng diện tích 2.080 m2, trong đó nhà làm việc  1.760 m2, bao gồm 1 tầng hầm và 4 tầng lầu. nhà công vụ, nhà bảo vệ và ATM với diện tích 320 m2. Nội thất, thiết bị đựợc trang trí theo tiêu chuẩn hệ thống nhận diện thương hiệu Agribank, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng đến giao dịch.

Công trình trụ sở Agribank chi nhánh huyện Phú Thiện Gia Lai đưa vào hoạt động với cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, môi trường làm việc sang trọng, hiện đại bậc nhất của Phú Thiện không những thể hiện được quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế của đơn vị, mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của Agribank chi nhánh huyện Phú Thiện Gia Lai. Tạo thế mạnh trong hoạt động kinh doanh, nâng cao uy tín thương hiệu, góp phần quan trọng trong việc phát huy vai trò chủ lực của Agribank trên lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Rơ Chăm La Ni - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị Agribank chi nhánh huyện Phú Thiện quan tâm thực hiện tốt các nội dung: Triển khai tốt công tác bảo vệ, quản lý, khai thác tối đa công năng của công trình sao cho hiệu quả nhất nhằm phục vụ tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng, cho vay với lãi xuất ưu đãi cho nhân dân huyện Phú Thiện, đặc biệt là các nhóm đối tượng yếu thế: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh của đơn vị trong năm 2018 và những năm tiếp theo, góp phần cùng các ngành, các cấp trong hệ thống chính trị tại địa phương thực hiện thành công các mục tiêu Kinh tế - Xã hội mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Văn phòng HĐND - UBND huyện