Huyện Phú Thiện tổ chức tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND 3 cấp sau kỳ họp giữa năm

07/06/2024

Ngày 06/6, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Thiện, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Thiện tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri trên địa bàn Phú Thiện với Đại biểu HĐND 3 cấp. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Phú Thiện và đại biểu HĐND tỉnh ngoài địa bàn; đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn thị trấn Phú Thiện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các cơ quan, ban, ngành huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại biểu HĐND cùng các ngành các xã, thị trấn và 85 cử tri cùng tham dự.

eee-(1).png

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Mười sáu (chuyên đề), Kỳ họp thứ Mười bảy (chuyên đề), Kỳ họp thứ Mười tám (chuyên đề) và dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trước. Đại diện đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND thị trấn thông báo cho cử tri về kết quả tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện, HĐND thị trấn, dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.

Qua buổi tiếp xúc cử tri đã có 13 lượt cử tri phát biểu kiến nghị tới biểu HĐND 3 cấp, với 13 ý kiến, 18 nội dung xoay quanh các vấn đề như: Hạ tầng giao thông, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mức giá đền bù giải phóng mặt bằng đường nội thị, cấp vốn để xây dựng hạ tầng quy hoạch khu dân cư, ….

Tiếp thu các ý kiến, đại biểu HĐND 3 cấp và đại điện chính quyền địa phương, đã trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận ý kiến của cử tri sẽ phản ánh đến các ngành liên quan xem xét, giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra và trả lời bằng văn bản tại cuộc tiếp xúc cử tri gần nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hoàng Phong - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn huyện tiếp thu, ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời với cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri sau. Ông đề nghị trong thời gian tới, cử tri trên địa bàn huyện tiếp tục giám sát hoạt động của các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện; tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng huyện ngày càng phát triển hơn.

Lê Xuân Tám - BTG