Lễ kết nghĩa giữa Sở Y tế Gia Lai với thôn Plei Hek, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện

26/03/2024
Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Gia Lai tổ chức lễ kết nghĩa với thôn Plei Hek (xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện). Chiều 23-3, Sở Y tế Gia Lai tổ chức lễ kết nghĩa với thôn Plei Hek, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện.

fweff.png

Nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, huy động nguồn lực xây dựng  góp phần phát triển đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương giữa Sở Y tế với thôn Plei Hek, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện. Nâng cao nhận thức cho toàn thể công chức, viên chức, lao động trong toàn ngành Y tế trong việc thực hiện chủ trương kết nghĩa của Tỉnh ủy để cùng phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Ngành hoàn thành hiệu quả nhất các nội dung kết nghĩa.

Thôn Plei Hek có 120 hộ, trong đó có 119 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (24 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo). Đời sống của bà con trong thôn còn khó khăn do trình độ sản xuất nông nghiệp còn hạn chế, chưa biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi nên giá trị kinh tế mang lại không cao. Kinh tế chủ yếu dựa vào trồng cây mì và chăn nuôi gia súc.

Theo đó, Sở Y tế tổ chức đoàn bác sĩ khám bệnh, phát thuốc cho 120 hộ dân thôn Plei Hek. Công đoàn ngành Y tế tỉnh trao tặng 10 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng tiền mặt) đến các hộ nghèo, khó khăn tại thôn. Theo chương trình ký kết, Sở Y tế sẽ sửa chữa lại nhà dột nát cho 3 hộ; hỗ trợ cây trồng, vật nuôi cho 5 hộ khó khăn; hỗ trợ cây xoài giống cho một số hộ dân để trồng trong khuôn viên vườn và trong khuôn viên nhà rông sinh hoạt cộng đồng thôn. Trang bị 10 thùng rác lớn di động để bà con bỏ rác và vận động hỗ trợ 1 xe lăn cho người khuyết tật.
Lê Xuân Tám