Xã Ia Ake tổ chức lễ đón nhận 2 thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023

22/03/2024
Ngày 21/3/2024, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện tổ chức Lễ đón nhận thôn Plei Lôk và thôn Lei Glung Mơ Lan đạt chuẩn Nông thôn mới(NTM) năm 2023. Tham dự tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, PCT UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện. Đại diện các phòng ban ngành liên quan, Đảng uỷ, UBND, MTTQ các ngành đoàn thể và cán bộ Ban thôn và bà con nhân dân 2 thôn về dự đông đủ.

z5272824453278_772dedd94eda07ca32304cc0233d9952.jpg

Xã Ia Ake, huyện Phú Thiện có tổng số 8 thôn, thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng NTM trong đồng bào dân tộc thiểu số, xã Ia Ake đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, làng; phân công các ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân nhận thức được vai trò chủ thể  trong việc xây dựng làng nông thôn mới nên đã đồng thuận, tích cực tham gia đóng góp xây dựng NTM. Phong trào hiến ngày công, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm nhà sàn… tạo sức lan tỏa mạnh mẽ làm thay đổi bộ mặt thôn làng. Kết quả đến cuối năm 2023 xã đã có thêm thôn Plei Lôk và thôn Lei Glung Mơ Lan đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, nâng tổng số thôn đạt chuẩn nông thôn mới của xã lên 5/8 thôn. Với kết quả đạt được, năm 2024, xã Ia Ake phấn đấu có thêm thôn Plei Mun Măk đạt chuẩn NTM.

Tại buổi lễ này thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, PCT UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện cho thôn Plei Lôk và thôn Lei Glung Mơ Lan đạt chuẩn NTM năm 2023.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân, chủ tịch UBND xã Ia Ake tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân của 2 thôn Plei Lôk và thôn Lei Glung Mơ Lan có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.
Hoa Mai