Hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai Đại hội thành viên thường niên năm 2019

29/03/2019
       Sáng ngày 28/3/2019, Hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2019. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tiếp- Chủ tịch liên minh hợp tác xã tỉnh Gia Lai, đại diện công ty giống cây trồng Sông Gianh, lãnh đạo trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, giám đốc hợp tác xã nông nghiệp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng toàn thể thành viên hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai.

Đại hội đã báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo thu- chi tài chính năm 2018; Dự thảo phương án sản xuất kinh doanh năm 2019; Báo cáo hoạt động của ban kiểm soát năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Hiện nay, hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia Ake có 59 thành viên, với tổng số vốn góp điều lệ là 252 triệu đồng. Hợp tác xã đang quản lý tổng diện tích sản xuất gần 210ha. Trong vụ Đông Xuân 2018-2019, hợp tác xã đã triển khai cánh đồng lớn một giống trên cây lúa với diện tích 120ha, tăng 30ha so với niên vụ trước, với các loại giống như: DT66, LH12, TBR225, Nếp 97, Nếp 98, JO2; hợp đồng thu mua cho 30 hộ thành viên, hộ dân khoảng trên 100 tấn lúa chất lượng để chế biến gạo cung cấp theo đơn đặt hàng và mua khoảng 60 tấn lúa Q5 để chế biến gạo cung cấp cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh bún, nấu rượu; làm tốt công tác phối hợp, gắn kết với các công ty, các cơ sở sản xuất giống, phân bón để cung cấp cho nhân dân trên địa bàn. Đến nay, Hợp tác xã đã cung ứng vật tư nông nghiệp cho 243 hộ với số tiền đầu tư  vật tư nông nghiệp cho nông dân trên 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, hợp tác xã đã từng bước hình thành việc sản xuất gắn liền với chuỗi giá trị đó là liên kết các hộ thành viên sản xuất các bộ giống lúa tốt, chất lượng gạo ngon, mang đậm hương vị “Gạo Phú Thiện”, trong năm đã thu mua trên 100 tấn lúa đã chế biến thành gạo đưa ra thị trường.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến về những khó khăn tồn tại cũng như đề xuất những kiến nghị để hợp tác xã hoạt động ngày càng hiệu quả trong thời gian tới.

Nhân dịp này, giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai đã tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển hợp tác xã năm 2018./.

Phạm Thị Mai
                                                                                                                Trung tâm VH-TT&TT