HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN PHÚ THIỆN LẦN THỨ 19 MỞ RỘNG

04/07/2019
Ngày 2/7, Huyện ủy Phú Thiện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 khóa XVIII (mở rộng) nhằm đánh kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Về  dự và chỉ đạo  hội nghị có đồng chí Lê Phan Lương- UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện Phú Thiện đạt nhiều kết quả tích cực: Nổi bật là 18/23 chỉ tiêu đánh giá đạt trên 60% nghị quyết. Trong đó 4 chỉ tiêu vượt nghị quyết. Vụ Đông-Xuân 2018-2019, toàn huyện gieo trồng 9.671 ha, tăng 0,22% so với kế hoạch, xây dựng cánh đồng lớn đối với cây lúa vượt kế hoạch đề ra, tổng sản lượng lương thực là 46.998 tấn, tăng 0,71% so với cùng kỳ 2018. Công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, nhất là công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Tính đến ngày 27-6-2019 trên địa bàn đã có 4 địa phương là xã Ia Ake, Ia Sol, Ia Piar và thị trấn Phú Thiện công bố vùng bị dịch bệnh tả lợn Châu Phi. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 20,50 tỷ đồng, đạt 71,27% nghị quyết. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện là 89,970 tỷ đồng, đạt 43,3% kế hoạch năm và tăng 8,88% so với cùng kỳ năm 2018. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và việc xây dựng làng nông thôn mới trong ĐBDTTS theo chỉ thị 12-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục được các xã chỉ đạo triển khai thực hiện. Chất lượng công tác giáo dục, y tế, thể dục-thể thao từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia vượt nghị quyết năm 2019. Huyện tổ chức thành công kì thi THPT quốc gia đảm bảo, an toàn. Tình hình an ninh chinh trị-trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...Công tác xây dựng Đảng được chú trọng triển khai, toàn huyện đã kết nạp được 48 đảng viên mới, đạt 35,29% Nghị quyết, bằng 84,21% so với cùng kì năm 2018. Công tác kiểm tra, giám sát được các cấp ủy đảng chỉ đạo thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch, quy định; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên.
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian cho công tác thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề còn tồn tại trong công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn và việc ứng phó dịch bệnh của các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn; Việc triển khai xây dựng cánh đồng mía lớn đối với cây mía một số địa phương chưa đạt kế hoạch giao; Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch 2019, 2020. Tiến độ thực hiện và công tác chuẩn bị các điều kiện để tiến hành di dời, sắp xếp, bố trí lại dân cư tại Plei Trớ, xã Chư A Thai. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, nhất là việc giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng từ năm 2018 trở về trước.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Phan Lương- Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà huyện Phú Thiện đã được trong thực hiện nhiệm phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, huyện Phú Thiện tiếp tục khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2019./.
                                Phạm Thị Mai