Phú Thiện sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

17/05/2024
Chiều 15-5-2024, Huyện ủy Phú Thiện tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Vũ Hồng Duy- Phó bí thư thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trịnh Văn Sang- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

z5448623345916_6422ec4b1ee38cdbfc4fa4654b636ae4.jpg

Thời gian qua thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện đã xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan phụ trách chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, các tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị đã kịp thời xây dựng kế hoạch phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Sau 3 năm triển khai thực hiện đến nay, 39/39 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện, 6/6 cơ quan mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 01 ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kế hoạch thực hiện năm 2022, năm 2023, năm 2024. Toàn huyện đã tổ chức được 525 buổi sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa”. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng năm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở chi bộ cơ sở được triển khai thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Thông qua việc nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương đã giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc; tập trung chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các vấn đề còn nổi cộm, bức xúc, được dư luận quan tâm; luôn gương mẫu trong mọi công việc, “nói đi đôi với làm”, “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện uỷ còn chú trọng kết hợp giữa “xây” với “chống” trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện đối với tất cả các tổ chức cơ sở đảng và từng cơ quan, đơn vị; lồng ghép việc học tập và làm theo Bác với thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 gắn với các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 5,06%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo. Qua thực hiện các mô hình, cuộc vận động xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trên các lĩnh vực. Từ năm 2021 đến nay, huyện đã biểu dương, khen thưởng 27 tập thể, 51 cá nhân tiêu biểu; 1 tập thể và 1 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.
Hoa Mai - TT VHTT&TT