ỦY BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 19

23/06/2024
Sáng ngày 06/6/2024, tại Huyện ủy Phú Thiện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã họp Kỳ thứ 19 để giải quyết công việc thuộc thẩm quyền. Đồng chí Phạm Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí thành viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí kiểm tra viên, chuyên viên cơ quan UBKT Huyện ủy.

sdfsdf.jpg

Tại kỳ họp, theo đề nghị của 02 Đảng ủy cơ sở, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 01 đảng viên và ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 01 đảng viên.

Cho ý kiến vào các văn bản do Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu như: Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 02 đảng viên, đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 01 đảng viên bằng hình thức khiển trách; yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm và tổ chức kiểm điểm trước tổ chức đảng đối với 01 đảng viên. Kết quả thẩm định về công tác cán bộ đối với 07 đồng chí; xem xét đối với 10 đồng chí đảng viên công tác trong ngành kiểm tra đảng đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xét, tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra Đảng”; dự thảo báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy (sửa đổi, bổ sung).

Xem xét kết quả giám sát 03 tổ chức đảng và 08 đảng viên: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát tiếp tục phát huy ưu điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những khuyết điểm, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện việc kê khai, công khai tài sản, thu nhập theo quy định. Đồng thời báo cáo kết quả khắc phục về Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy để theo dõi.

Cũng tại Kỳ họp này, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã đánh giá một số nhiệm vụ nổi bật trong công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 để thực hiện toàn diện các mặt công tác theo Điều lệ đảng quy định.
Lê Xuân Tám - BTG