Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Thiện (Gia Lai) tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng quý I năm 2024

09/04/2024
Sáng ngày 05/4, tại Hội trường Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng quý I năm 2024, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hóa – Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên, chuyên viên UBKT Huyện ủy; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT các Đảng ủy cơ sở; các đồng chí được phân công phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuộc.

quqwqw.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã quán triệt các văn bản quan trọng cần quán triệt thường xuyên và các văn bản mới của Đảng liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong quý I năm 2024; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Theo đó, quý I năm 2024 cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng; quán triệt các quy định mới của Đảng và ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật. Trong quý I năm 2024, các cấp ủy đảng đã tổ chức kiểm tra 05 tổ chức đảng, 15 đảng viên; giám sát 01 tổ chức đảng, 01 đảng viên; các chi bộ trực thuộc Huyện ủy kiểm tra 16 đảng viên, chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở kiểm tra 76 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 02 đảng viên; giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; kiểm tra tài chính đảng; … xác minh tài sản thu nhập đối với 18 đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, theo Quyết định số 56-QĐ/TW, của Bộ Chính trị  và Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW, của UBKT Trung ương về Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản.

Cũng tại hội nghị, một số chi bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở đã tham gia phát biểu về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng thời gian qua; đồng thời, đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Văn Phương - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã giải đáp các đề xuất và định hướng tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng ở cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng, đề nghị các Đảng uỷ, UBKT các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy tiếp tục bám sát vào kế hoạch công tác của cấp ủy, UBKT cấp trên để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ và bám sát các quy định để thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đúng quy trình, quy định của Đảng; việc lập và lưu trữ hồ sơ cần khoa học, chặt chẽ và đầy đủ trong từng cuộc kiểm tra, giám sát. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy cùng cấp triển khai, thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát và xác minh tài sản thu nhập năm 2024. Thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên; xử lý kịp thời, đúng quy định đơn thư tố cáo, khiếu nại, phản ánh của đảng viên và công dân.
Lê Xuân Tám