Hội Cựu chiến binh huyện Phú Thiện tổng kết công tác hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

19/12/2018
       Chiều ngày 18/12/2018, Ban chấp hành hội Cựu chiến binh huyện Phú Thiện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018 với truyền thống “Trung thành- Đoàn kết- Gương mẫu- Đổi mới” các cấp hội và hội viên Cựu chiến binh huyện đã nêu cao phẩm chất  tốt đẹp “Anh bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như: các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, phong trào “2 xóa-3 giúp-3 mô hình đạt và vượt so với chỉ tiêu thi đua đề ra. Trong năm Hội đã xóa được 8 căn nhà dột nát; trao tặng 2 căn nhà “nghĩa tình đồng đội” cho các hội viên nghèo. Năm 2018 quỹ nghĩa tình đồng đội của hội thu được trên 33 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, vận động cán bộ hội viên ủng hộ xây dựng nhà khách Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên với số tiền 8 triệu đồng. Tổng dư nợ nguồn vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 19,8 tỷ đồng với 621 hộ vây, thông qua 17 tổ tiết kiệm và vay vốn.  Đồng thời xây dựng quỹ hội từ chi hội đến cơ sở được trên 1,9 tỷ đồng cho 173 hội viên vay vốn phát triển sản xuất, nhờ đó đã tạo điều kiện cho các hội viên phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đến nay số hội viên cựu chiến binh nghèo còn 100 hộ.

Tại đây các đại biểu đã tham gia thảo luận biểu quyết thống nhất về các chỉ tiêu của Hội trong năm 2019 và lên đăng kí thực hiện phong trào thi đua năm 2019.

Nhân dịp này, Ban chấp hành hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu; tặng giấy chứng nhận cho 4 tổ chức hội trong sạch vững mạnh xuất sắc năm 2018; Ban chấp hành hội Cựu chiến binh huyện Phú Thiện tặng giấy khen cho 13 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh  gương mẫu và hoạt động xây dựng hội năm 2018./.

Phạm Thị Mai
                                                                                                                                Đài TT-TH huyện