Phú Thiện: Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện

21/05/2024
Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và Đại lễ Phật Đản năm 2024;  Ngày 19/5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Gia Lai và chính quyền địa phương xã Chư A Thai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bà Đinh Blô (thôn Plei Hek, xã Chư A Thai).

Lanh-dao-CTD,-nha-tai-tro-va-chinh-quyen-dia-phuong-xa-dong-tho-khoi-cong-nha-ba-BLOO.jpg

Dự lễ khởi công có các đồng chí Vũ Quang Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Bùi Thị Đức – Phó Bí thư Đảng ủy xã Chư A Thai, Sư cô Thích Nữ Quảng Như – Trưởng Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Gia Lai – Trụ trì Chùa Bửu Thắng, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Phú Thiện là đơn vị tài trợ hỗ trợ nhà ở cho gia đình bà Đinh Blô cùng đại diện Ban nhân dân thôn và bà con xung quanh thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ cho biết với tinh thần lá lành đùm lá rách, chung tay giúp đỡ người nghèo có chỗ ở ổn định, nhà chùa đã kêu gọi ủng hộ đóng góp của các Phật tử với mong muốn góp một phần nhỏ vào việc hỗ trợ người nghèo có khó khăn về nhà ở bớt khó khăn và có căn nhà khang trang hơn.

Được biết, bà Đinh Blô, sinh năm 1984, thuộc diện hộ nghèo của xã Chư A Thai. Bà là mẹ đơn thân, đang nuôi con trai bị teo cơ chân, tay; điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay gia đình bà sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng có điều kiện tu sửa, xây mới căn nhà; do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hành ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Trước hoàn cảnh đó, Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Gia Lai đã vận động xây dựng nhà mới cho bà Đinh Blô. Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong khoảng thời gian 01 tháng. Qua đó, giúp gia đình bà Đinh Blô có chỗ ở ổn định, yên tâm sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Hoài Thu - HCTĐ huyện