Phú Thiện: Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026 và Đón nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

28/06/2024
Ngày 28/6/2024, tại Hội trường 30-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026 và Đón nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

z5582017052284_2f4f516a69c10cf3d8532190b45558d2.jpg

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Đình Diện - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai; đồng chí Vũ Quang Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai; các ban, ngành huyện Phú Thiện và các cán bộ Hội cơ sở, tập thể, cá nhân được vinh danh khen thưởng.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giữa nhiệm kỳ 2021-2026; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cuối nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ huyện đề ra 21 chỉ tiêu, sau nửa nhiệm kỳ đã có 17/21 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tiêu biểu như: thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”, xây dựng công trình nhân đạo đều đạt 100% chỉ tiêu giao; 100% đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gặp rủi ro, thiên tai được thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời… Qua nửa nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã triển khai thực hiện đạt hiệu quả các phong trào như: “Tết Nhân ái”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; …. Tổng giá trị hoạt động đạt trên 22 tỷ đồng, vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Đình Diện - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cấp Hội Chữ Thập đỏ huyện Phú Thiện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác nhân đạo trên địa bàn. Đẩy mạnh phát triển hội viên, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”;… Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình hoạt động công tác Hội tại cơ sở nhằm giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn trong triển khai nhiệm vụ. Động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Tại Hội nghị, Hội Chữ Thập đỏ huyện Phú Thiện phát động phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và kêu gọi quyên góp ủng hộ Quỹ hoạt động nhân đạo với số tiền 6.550.000 đồng.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện vinh dự được nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dành cho Đơn vị xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Đồng thời, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện trao tặng Giấy khen cho 06 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động và phong trào Chữ thập đỏ giữa nhiệm kỳ 2021-2026.
Hoài Thu - Hội Chữ thập đỏ