Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc kiểm tra việc thực hiện các quy chế, chương trình phối hợp, Nghị quyết liên tịch về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới” tại huyện Phú Thiện

01/10/2018
          Sáng ngày 27/9/2018, tại phòng họp UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tỉnh Gia Lai đã kiểm tra việc thực hiện các quy chế, chương trình phối hợp, Nghị quyết liên tịch về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới” đối với huyện Phú Thiện. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn kiểm tra của tỉnh có Thượng tá Phạm Hữu Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; về phía huyện có đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trong thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể huyện Phú Thiện tích cực quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát. Tổ chức nhiều đợt tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác cảm hóa giáo dục các đối tượng tù đặc xá, chấp hành xong án phạt tù; do đó, số đối tượng phạt tù nhưng cho hưởng án treo không tái phạm. Triển khai thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nan xã hội; góp phần làm giảm số vụ, số đối tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt là án nghiêm trọng, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, ổn định trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: Công tác tuyên truyền ở cơ sở còn hạn chế về chiều sâu; công tác phối hợp chỉ đạo việc thực hiện Chương trình 09 ở một số địa phương còn mang tính hình thức. Kinh phí thực hiện Chương trình 09 còn hạn chế nên ảnh hưởng  đến việc xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới.

Để thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, Thượng tá Phạm Hữu Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị huyện cần triển khai hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr - BCA-MTTW về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới và các Chỉ thị, Chương trình, Kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Kiện toàn Ban chỉ đạo huyện, có thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Thành viên Ban chỉ đạo, thành viên các tổ chức từ huyện đến cơ sở cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống tội phạm tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, giúp đỡ đối tượng hình sự, tù tha, đặc xá và các đối tượng đang quản lý tại gia đình. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp tội phạm, không để xảy ra tội phạm nghiêm trọng, đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Thanh Huyền
                                                                                                                   Văn phòng HĐND - UBND huyện