Phú Thiện khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ksor Ty

18/10/2018
       Sáng ngày 16/10/2018, UBND huyện Phú Thiện đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ksor Ty, tại Plei Mun, xã Ia Ake. Về dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Vũ Hồng Duy - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện, đại diện Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội, Ban cán sự lớp Cao học Tài chính Ngân hàng Gia Lai 1 cùng lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành đoàn thể địa phương.

Được biết, gia đình ông Ksor Ty là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, gia đình ông có 8 người con hiện đang cùng chung sống trong một ngôi nhà nhỏ, dột nát có diện tích khoảng 20 mét vuông.

Từ nguồn hỗ trợ của Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội và các học viên Cao học tài chính Ngân hàng Gia Lai 1 hỗ trợ 50 triệu đồng cùng 5 triệu đồng hỗ trợ của tiến sĩ Trần Quốc Vinh- Giảng viên trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội, huyện đã xây dựng một căn nhà cấp 4 với tổng diện tích 36 mét vuông cho gia đình ông Ksor Ty. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội chung tay cùng địa phương trong hoạt động an sinh xã hội, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định nơi ở, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần cùng với xã Ia AKe phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2018, đặc biệt  là đảm bảo tiêu chí về nhà ở dân cư và tiêu chí hộ nghèo./.

Phạm Thị Mai
                                                                                                                             Đài TT-TH huyện