Phú Thiện ra quân truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS- KHHGĐ năm 2018

19/07/2018
        Ngày 18/7/2018, tại trạm y tế xã Ia Ake, Ban chỉ đạo dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Phú Thiện tổ chức Lễ ra quân chiến dịch "Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ năm 2018.

Với mục đích bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ; nâng cao sự hiểu biết cơ bản cho chị em phụ nữ về kế hoạch hoá gia đình, làm mẹ an toàn và phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản; chiến dịch Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình năm nay được triển khai tại 10/10 xã thị trấn từ ngày 18/7-31/7/2018. Mục tiêu là thực hiện chiến dịch đảm bảo 60% chỉ tiêu kế hoạch năm về triệt sản; 70% về đặt dụng cụ tử cung, 55% về thuốc tiêm tránh thai và cấy tránh thai; 90% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn, cung cấp thông tin tư vấn nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Ngay sau lễ phát động, đội dịch vụ lưu động chăm sóc sức khỏe sinh sản huyện phối hợp với Trạm Y tế xã Ia Ake đã tổ chức khám phụ khoa và các hoạt động truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình đến đông đảo người dân trong xã như: cung cấp các gói dịch vụ lâm sàn như: Đặt vòng, cấy thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, triệt sản tại trung tâm y tế huyện và bệnh viện thị xã AYun Pa, cung cấp các gói dịch vụ phi lâm sàn như: cấp, phát viên uống tránh thai, bao cao su miễn phí. Cung cấp các gói dịch vụ chống viêm nhiễm đường sinh sản. Khám phụ khoa, tư vấn điều trị cho những người bị mắc các bệnh về đường sinh sản./.
                                                                                Phạm Thị Mai
                                                                               Đài TT-TH huyện