HUYỆN PHÚ THIỆN: ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19

28/12/2021
Năm học 2021-2022, huyện Phú Thiện có 536 lớp với 16.522 học sinh ở 3 bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc; có 02 trường THPT gồm: Trường THPT Trần Quốc Tuấn (33 lớp), Trường THPT Võ Văn Kiệt (13 lớp). Hoạt động dạy và học được ngành giáo dục và đào tạo huyện Phú Thiện triển khai đúng theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo; các nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành được thực hiện nghiêm túc, tích cực gắn với công tác phòng, chống dịch Covid 19. Theo đó, căn cứ tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành cấp trên, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện, các đơn vị trường học trong huyện đã triển khai hoạt động dạy và học chủ động, linh hoạt, an toàn: Bậc mầm non - mẫu giáo nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, các bậc học còn lại chủ yếu học trực tuyến theo lịch thời khóa biểu với khung giờ đảm bảo phù hợp cho giáo viên, học sinh và có sự hỗ trợ của phụ huynh; một số trường học được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung cũng đã nỗ lực cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ dạy và học theo tiến độ kế hoạch năm học 2021-2022.

Qua đánh giá về lĩnh vực giáo dục tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 của huyện, nhìn chung, các chỉ tiêu giáo dục đều đạt và vượt nghị quyết đề ra; mô hình bán trú 02 buổi/ngày theo đặc thù của huyện tiếp tục duy trì tại 11 trường học với hơn 1.000 học sinh dân tộc thiểu số được thụ hưởng; chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên; toàn huyện có 13 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 33,33%; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đi học mẫu giáo đạt 76%, tỷ lệ học sinh tiểu học đi học đúng độ tuổi đạt 93%, tỷ lệ học sinh THCS đi học đúng độ tuổi đạt 82,5%, tỷ lệ học sinh bỏ học trong toàn ngành dưới 0,4%.
Hiện tại, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đang tập trung phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn triển khai công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng học sinh, trẻ em từ đủ 12 tuổi trở lên (mũi 1), đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, tiến độ cấp trên giao./.
                             Kiều Nhi
                                                Trung tâm VH,TT&TT huyện