Huyện Phú Thiện tổng kết năm học 2021- 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023

29/08/2022
Sáng ngày 29/8/2022, tại hội trường 30-3 huyện Phú Thiện đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- Ủy viên ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện về dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự đồng hành của phụ huynh học sinh, của xã hội và sự phối hợp của các ban, ngành, các xã, thị trấn, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ các thầy, cô giáo và học sinh, chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Phú Thiện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Toàn huyện có 39 trường học với 538 lớp và trên 16.400 học sinh ở 3 bậc học MN-MG, TH, THCS. Toàn ngành có 854 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong biên chế. Ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hoàn thành nhiệm vụ năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục. Tỷ lệ  hoàn thành chương trình mầm non trẻ 5 tuổi và tiểu học đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99,6%; có tổng số 298 học sinh giỏi cấp huyện, 12 học sinh giỏi cấp tỉnh. Đến nay, trên địa bàn huyện có 14 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 35,9%.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- Ủy viên ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Để năm học mới đạt kết quả cao hơn nữa, đồng chí đề nghị ngành giáo dục và đào tạo huyện cần thực hiện tốt một số nội dung đó là:“Ngành giáo dục huyện tiếp tục cụ thể hóa bám sát vào chỉ đạo của Bộ giáo dục, UBND tỉnh  của Huyện ủy, UBND huyện triển khai đồng bộ đến các trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2022- 2023; Phối hợp với hệ thống chính trị và  ngành y tế, trạm y tế đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay từ đầu năm học. Đặc biệt đối tượng từ 5-12 tuổi và từ 12 đến dưới 18 tuổi; Có giải pháp phòng, chống học sinh bỏ học và phát động phong trào thi đua học tốt, dạy tốt; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy công tác xã hội hóa giáo dục để hỗ trợ cho học sinh khó khăn, yếu thế, làm tốt công tác dạy và học theo phương pháp đổi mới theo quy định của ngành...”
Nhân dịp này, hội nghị đã trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Ban chấp hành liên đoàn lao động huyện cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2021- 2022./.
                                        Phạm Thị Mai