Lãnh đạo UBND huyện Phú Thiện họp triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

30/05/2023
Sáng ngày 26/5/2023, tại Phòng họp A, Trụ sở HĐND - UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì cuộc họp để triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023

z4389432417086_b7c0bf4d06bd10b419e1ed813290946a.jpg
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT Võ Văn Kiệt, Trung tâm GDNN - Giáo dục thường xuyên, Công an huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hóa - Thông tin, Điện lực Phú Thiện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao, Trung tâm Y tế, Bưu điện huyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện và UBND các xã, thị trấn.

Sau khi quán triệt các văn bản của UBND tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nghe ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã kết luận như sau: (1) Quan điểm chung: Lấy học sinh làm trọng tâm, không để bất kỳ học sinh nào ở lại phía sau và học sinh phải bỏ thi. Thực hiện nhiệm vụ thi nghiêm túc, an toàn đúng quy định của pháp luật. (2) Trường THPT: Võ Văn Kiệt, Trần Quốc Tuấn: Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, phục vụ công tác ăn, nghỉ cho Hội đồng thi tại huyện an toàn, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tốt công tác ôn tập, đảm bảo kiến thức cho học sinh tham gia dự thi. Quan tâm học sinh khó khăn, nguy cơ bỏ thi, nguy cơ không đạt tốt nghiệp, phối hợp với các địa phương, cha mẹ học sinh để đảm bảo tinh thần, tâm lý cho các em vào kỳ thi. Phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện để triển khai thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi. (3) Phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì tổ chức kiểm tra các cơ sở photo coppy, các địa điểm cung cấp thiết bị điện tử trên địa bàn huyện nhằm ngăn chặn tình trạng sao in và phát tán đề, bài giải trong các ngày thi. (4) Công an huyện Bảo đảm tốt các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi trên địa bàn huyện. Tạo điều kiện cho các em học sinh đi thi khi tham gia giao thông, hỗ trợ học sinh bị sự cố khi đang trên đường đến điểm thi để kịp thời tham gia buổi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023. (5) Văn phòng HĐND - UBND huyện tăng cường giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa thi. Bố trí xe để chở đề thi, bài thi sau khi kết thúc kỳ thi tại huyện để chở về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. (6) Trung tâm Y tế: Xây dựng kế hoạch bảo đảm các điều kiện về phương tiện, thuốc men, cán bộ y tế trực phục vụ xử lý các vấn đề liên quan sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại Hội đồng thi của huyện, (7) Điện lực huyện đảm bảo hệ thống điện xuyên suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi tại 02 điểm trường THPT: Trần Quốc Tuấn và Võ Văn Kiệt để cho học sinh đủ ánh sáng làm bài.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu UBND thị trấn Phú Thiện, UBND xã Ia Piar có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh tham gia thi tốt nghiệp là con em người dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh là các gia đình chính sách, hộ nghèo, ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự kỳ thi, không để học sinh nào phải bỏ thi chỉ vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, Hội đồng thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT Võ Văn Kiệt có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các điểm thi, cán bộ, giáo viên, giảng viên thực hiện nhiệm vụ coi thi tại địa phương. Dự phòng, kịp thời ứng phó với các sự việc bất thường và các hiện tượng khác như thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trú của cán bộ làm công tác thi từ xa đến. Đặt biển cấm tập trung đông người trong phạm vi 50m trước điểm thi.