TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRÒ CHƠI DÂN GIAN GẮN LIỀN VỚI GIÁO DỤC DÂN TỘC NĂM HỌC 2023-2024

05/04/2024
Căn cứ Công văn 2227/SGDĐT-GDTrCTTX ngày 27 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai “V/v triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2023-2024”; căn cứ Công văn 2465/SGDĐT-GDTrHCTTX ngày 19 tháng 9 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai “V/v triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục dân tộc”; căn cứ tình hình thực tế của nhà trường năm học 2023-2024, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức thành công Ngày hội “Trò chơi dân gian” gắn liền với truyền thống của các Dân tộc thiểu số năm học 2023–2024.

gyjytyt.png

Ngày hội Trò chơi dân gian gắn liền với giáo dục dân tộc diễn ra ngày 30/03/2024, đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nhà trường thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024). Tham gia ngày hội là 456 vận động viên (VĐV) đến từ các chi đoàn lớp. Các VĐV thi đấu ở các nội dung kéo co nam, nữ; đẩy gậy nam, nữ, cà kheo nam,nữ; ném còn nam,nữ và biểu diễn trang phục tái chế.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, gay cấn, hết mình, các VĐV đã cống hiến cho khán giả những pha thi đấu đẹp mắt, chất lượng. Sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của khán giả cũng góp phần khích lệ tinh thần cho các VĐV – nhờ đó mà hoạt động này đã thực sự trở thành ngày hội của thầy và trò nhà trường.

ffgfgh.png

Kết quả, ban tổ chức đã trao 31 giải cho các VĐV. Trong đó, ở nội dung trang phục dân tộc, giải nhất thuộc về chi đoàn 11A1; ở nội dung kéo co, giải nhất thuộc về chi đoàn 10A9; giải nhất cà kheo nam là VĐV đến từ chi đoàn 12A9; nhất cà kheo nữ là VĐV thuộc chi đoàn 11A5; giải nhất đẩy gậy nam là VĐV đến từ chi đoàn 12A3; nhất đẩy gậy nữ là VĐV đến từ chi đoàn 12A7; nhất ném còn nam là VĐV đến từ chi đoàn 10A6; nhất nèm còn nữ là VĐV thuộc chi đoàn 11A2.

Hoạt động lần này là dịp để nhà trường tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường. Đồng thời, việc tổ chức các trò chơi dân gian gắn liền với truyền thống các DTTS nhằm duy trì và phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam. Hoạt động này cũng góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN trong nhà trường, tạo cơ hội  cho các em được biết, học hỏi và tham gia chơi các trò chơi dân gian. Ngoài ra, hoạt động lần này cũng là dịp để rèn luyện kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách, giáo dục toàn diện cho đoàn viên thanh niên.
Trần Thị Lê