Sáng ngày 19/10/2020 tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Ayun Hạ. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp  Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, cùng các chị em đại diên cho 06 thôn, làng trên địa bàn xã Ayun Hạ.

pn1.JPGToàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Lương Thắm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN xã Ayun Hạ nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
pn22.jpgpn3.jpg
Các tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Lương Thắm

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Hội LHPN xã tổ chức hoạt động có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tạo không khí vui mừng, phấn khởi cùng phụ nữ cả nước thi đua sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng, tuyên truyền Đại Hội Đảng bộ xã Ayun Hạ nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại Hội Đảng bộ huyện, Đại Hội Đảng bộ Tỉnh, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý, kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng…. Tập trung tổ chức triển khai các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội năm 2020; Phát động chủ đề năm 2020 gắn với đợt thi đua đặc biệt: “90 hành động vì sự bình yên cho phụ nữ và trẻ em”; thực hiện "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tham gia Phiên Chợ Tết năm 2020 và gói bánh chương xanh đạt giải ba cấp Huyện; Tổ chức thành công Chương trình Xuân đoàn kết- Tết yêu thương tại thôn Plei Ơi và trao 19 suất quà cho các hộ hội viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền chị em Hội viên tiếp tục dọn vệ sinh môi trường được 6/6 chi hội thôn làng thực hiện tốt; tiếp tục chăm sóc con đường hoa và hàng rào xanh đã trồng; đẩy mạnh trồng mới được 2.100m để tạo cảnh quan cho những ngày tết cổ truyền của dân tộc, tại sân các nhà văn hóa thôn, điển hình như chi hội Thanh Thượng, Chi hội Sơn Bình, Plei Ơi, Đoàn Kết…Hội vận động hội viên thực hiện mỗi nhà có 1 vườn rau sạch được 590 hộ hội viên tham gia để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục duy trì mô hình “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tại các Chi hội phụ nữ thôn, làng được 640 hộ hội viên tham gia, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng làng Nông thôn mới.
pn4.jpg

Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội./.

• UBND xã Ayun Hạ - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư công vụ: ayunha.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ.